Quá trình đúc chân vịt tàu thủy theo yêu cầu của khách hàng

Chuyên đúc cánh quạt tàu biển, đúc bạc, ủng cối xay đá

cosoducanbinh@gmail.com

Quá trình đúc chân vịt tàu thủy theo yêu cầu của khách hàng

     Chân vịt hàng hải thường được cấu tạo bởi một trục và các cánh phân bố đồng đều dọc theo chu vi của trục. Cả hai được hình thành không thể tách rời bởi một quá trình đúc; và giữa trung tâm có lỗ trục và cơ cấu rãnh then hoa được gia công. Lỗ trục được nối với ổ trục. Nhận ra vòng quay tốc độ cao. Bề mặt của lưỡi cắt hiện tại nhẵn, hành trình và hiệu suất truyền động phụ thuộc vào bề mặt cong của lưỡi cắt và mô-men xoắn được truyền bởi trục truyền động. Mô-men xoắn đầu ra của trục truyền động bị giới hạn bởi hiệu suất của động cơ và toàn bộ cánh quạt, và khó cải thiện hơn;

    Chân vịt tàu là cơ cấu đẩy tàu tiến lên. Nó là một bộ chuyển đổi năng lượng chuyển đổi lực tự nhiên, nhân lực hoặc năng lượng cơ học thành lực đẩy tàu. Chân vịt tàu có thể được chia thành các loại hoạt động và phản ứng tùy theo phương thức hoạt động. Sợi và cánh buồm dựa vào sức người hoặc sức gió để lái tàu là chân vịt hoạt động, còn những sợi dựa vào mái chèo, thân tàu, bánh chèo và chân vịt để lái tàu là phản ứng. 

Trong quá trình đúc chân vịt tàu biển chúng ta cần chú ý:

- Các khuyết tật đúc của cánh chân vịt phải được làm sạch trước khi hàn, đặc biệt là các khuyết tật lỏng lẻo.

- Khi loại bỏ các khuyết tật, các khuyết tật rời thường được ép chặt và không dễ dàng để lộ ra ngoài; hàn nên được nung nóng và nấu chảy để xác minh rằng kim loại bên dưới là đặc, và sau đó thêm kim loại Filler là rất quan trọng và nó thường bị bỏ qua bởi những người thợ hàn đang tìm kiếm nhanh.

- Mặt cắt của bộ phận loại bỏ khuyết tật cần được làm dốc nhẹ để tránh tập trung ứng suất nơi sửa chữa hàn phải bằng phẳng hoặc dốc ngược, sử dụng các thông số hàn nhỏ hơn và hàn sửa chữa ở nhiệt độ thấp hơn.

- Trong quá trình gia công, vật đúc thường có khuyết tật đúc hoặc lỗi gia công cần hàn sửa chữa. Sau khi sửa chữa, không được có các khuyết tật như vết nứt, không sử dụng được, lỗ rỗng và lẫn tạp chất xỉ. Phần sửa chữa mối hàn không những phải có các tính chất cơ học tương tự như vật liệu cơ bản và khả năng chống lại sự ăn mòn của nước biển mà còn phải giảm thiểu sự biến dạng của cánh chân vịt.

Map
Zalo
Hotline