Tàu lớn có phải chỉ do 1 chân vịt đảm đương trách nhiệm chăng

Chuyên đúc cánh quạt tàu biển, đúc bạc, ủng cối xay đá

cosoducanbinh@gmail.com

Tàu lớn có phải chỉ do 1 chân vịt đảm đương trách nhiệm chăng

      Hầu hết các tàu lớn chỉ được dẫn động bằng một chân vịt, nguyên nhân tại vì sau Bạn có đặt dấu hỏi ở đây chăng.

     Chúng ta phải biết rằng nhiều tàu lớn gần như có thể bắt kịp sức hút của hàng không mẫu hạm, nhưng vẫn chỉ có 1 chân vịt.

     Trước hết, kể từ khi tàu sân bay ra đời, tốc độ cao đã là thuộc tính bản chất của nó. Vì yêu cầu nhiệm vụ, tàu sân bay cần nhanh chóng di chuyển đến nhiều nơi khác nhau trên đại dương, tốc độ cao 25 ​​hải lý / giờ có thể tạo ra “gió boong” thuận lợi cho việc cất và hạ cánh cho tàu sân bay.

     Nhưng tàu lớn thì không cần. Mặc dù tốc độ thể hiện hiệu quả cao hơn, nhưng chúng ta đều biết rằng lợi thế của vận tải biển chắc chắn không phải là tốc độ. Chở hàng chục nghìn tấn thậm chí hàng trăm nghìn tấn mà chạy quá nhanh thì thời gian và hiệu quả tiết kiệm được ít cũng không theo kịp tiền xăng. Tiết kiệm không gian và khả năng chứa dầu của động cơ và hệ thống trục có thể tối ưu hóa việc bố trí vận chuyển của tàu chở dầu và tải được nhiều thứ hơn.

     Mặc dù có vẻ như các cánh quạt bên dưới các tàu lớn chỉ nhỏ hơn một chút, nhưng bạn sẽ biết rằng không có gì nhỏ khi bạn đến gần hơn. Tùy thuộc vào kích thước của thân tàu, các cánh quạt khác nhau từ một đến mười mét và hầu hết các tầng chỉ cao ba mét. Thứ hai, sau khi tàu lớn tiến vào đại dương, nó sẽ nhanh chóng tìm kiếm hải lưu để tự lái, nhưng tốc độ không hề chậm. Với sự ra đời của các công nghệ như kiểm soát nhiệt độ và niêm phong, vận tải biển đã trở thành phương tiện vận chuyển chính trong logistics thế giới ngày nay. 

Map
Zalo
Hotline